Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

8 món ăn trị nám, 'là phẳng' nếp nhăn

Thức uống chứa nhiều vitamin C và flavonoid, công hiệu làm cho da có tính đàn hồi, trừ nám tẩy trắng, làm phẳng nếp nhăn và hạ áp, phù hợp dùng cho người làn da khô, tàn nhang , nhiều nếp nhăn và tăng huyết áp .

>>> giảm mỡ bụng không phẫu thuật hiệu quả cao
 


 

Rượu cổ truyền làm đẹp làn da

Rượu hoa đào - bạch chỉ

Vật liệu : hoa đào (tươi) 300g, bạch chỉ 40g, rượu trắng 1 lít.

Cách làm - cách dùng : Hái một số đóa hoa đào mới chớm nở. Đổ rượu trắng vào trong keo, thêm hoa đào và bạch chỉ, đậy kín, 1 tháng chỉ sau mở nắp thì dùng . Mỗi sáng và chiều uống 1 chung, song song đổ một ít rượu vào lòng bàn tay, 2 tay chà xát nhau, chỉ với khi 2 lòng bàn tay nóng lên, rồi 2 tay chà lên mặt.

Công hiệu: món rượu tẩy nám vùng mặt, làm cho sắc mặt hồng hào sáng sủa. phù hợp sử dụng cho người sắc mặt sạm, bị nám.

Lưu ý : hoa đào là loại thuốc phá huyết, phụ nữ mang thai và kinh nguyệt ra nhiều thì không nên thực hiện rượu hoa đào và một số bài thuốc làm đẹp khác có hoa đào.

Rượu dưỡng làn da toan táo nhân

Nguyên liệu : toan táo nhân 30g, hoàng kỳ 30g, phục linh 30g, ngũ gia bì 30g, nho khô 50g, ngưu tất 50g, thiên môn 20g, phòng phong 20g, độc hoạt 20g, nhục quế 20g, hỏa ma nhân 100g, linh dương giác (bào) 6g, rượu 1,5 lít. Cách làm - cách sử dụng : những dược liệu rửa sơ, bỏ tạp chất, phơi (hay sấy) khô, thực hiện sau . dược liệu tán thô, chứa trong keo. Đổ rượu vào trong keo, đậy nắp, một tuần chỉ sau mở nắp, bỏ bã. Mỗi sáng và chiều uống 1 lần, trước bữa ăn.

Công hiệu: món rượu công hiệu dưỡng ngũ tạng, nhuận da . phù hợp sử dụng dưỡng làn da cho người có da thô ráp, tâm và thần không linh.

Sinh tố cam quýt là món ăn làm nữ da

Một số đồ uống và tráng miệng cho da nữ

Sinh tố cà rốt - rau cần

Nguyên liệu : nước cà rốt 150ml, nước rau cần 50ml.

Cách làm - cách sử dụng : Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, bỏ trong nước sôi trụng qua để diệt nấm, làm mềm, cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước lạnh , xay lấy nước 150ml. Rau cần bỏ rễ, loại tạp chất, rửa sạch, thái đoạn, thêm ít nước lã xay lấy nước cốt 50ml. 2 nước trên hòa lẫn, nêm ít muối gia vị. Uống 1-2 ly/ngày.

Công hiệu: món sinh tố chứa nhiềù -caroten, có công hiệu khắc phục chất da , trừ nám và trứng cá, hỗ trợ làm phẳng nếp nhăn. phù hợp thực hiện làm thức uống dưỡng nhan làm yếu cho người sạm làn da , nám, mụn trứng cá.

Sinh tố cam quýt

Vật liệu : nước bưởi 120ml, nước quít 80ml, nước cam 30ml.

Cách làm - cách sử dụng : dùng máy xay sinh tố tuần tự xay bưởi, quít, cam để lấy nước. các nước cốt trộn đều thì hoàn tất . Uống 1-2 ly/ngày.

Công hiệu: thức uống này chứa nhiều vitamin C và flavonoid, công hiệu làm cho làn da có tính đàn hồi, trừ nám tẩy trắng, làm phẳng nếp nhăn và hạ áp. phù hợp dùng cho người làn da khô, tàn nhang , nhiều nếp nhăn và tăng huyết áp .

Chè đậu ván

Nguyên liệu : Đậu ván trắng 20g, nếp 50g, đường đen vừa đủ.

Cách làm - cách thực hiện : Đậu ván trắng vo sạch, dùng nước ấm ngâm nở. Nếp vo sạch, cho vào nồi đất, thêm nước, nấu sôi bằng lửa mạnh, chuyển lửa nhỏ ninh nhừ, nêm đường đen. Ngày thực hiện 2 lần.

Công hiệu: Món chè công hiệu kiện tỳ hóa thấp, nhuận làn da dưỡng nhan. phù hợp sử dụng để trừ thấp làm đẹp vào mùa xuân.

Chè sữa tươi - chuối - yến mạch

Nguyên liệu : sữa bò tươi 250g, yến mạch 100g, chuối 3 quả, nho khô 50g, mật ong vừa đủ.

Cách làm - cách sử dụng : Nho khô rửa sạch, để ráo nước. Chuối lột vỏ, thái đoạn nhỏ. Đổ sữa bò tươi vào chảo, thêm chuối, nho khô và yến mạch, trộn đều, nấu chín bằng nhỏ lửa. Rưới lên mật ong thì hoàn tất .

Công hiệu: món chè dinh dưỡng phong phú, công hiệu nhuận da tẩy nếp nhăn. thích hợp thực hiện dưỡng nhan làm yếu mùa xuân.

Trà hương cô

Nguyên liệu : nấm hương (hương cô) 50g.

Cách làm - cách dùng : Nấm hương rửa sạch, dùng nước ngâm đến mềm. Nấm hương thái sợi, cho vào ấm, chế nước sôi, đậy nắp, hãm 15 phút, khi ngửi thấy mùi nấm hương thì sử dụng .

Công hiệu: thức uống này có hương thơm đặc biệt, công hiệu kiện thân, nhuận làn da , làm nữ . phù hợp sử dụng cho mỗi người dưỡng nhan làm yếu mùa xuân.

Cao làm đẹp táo đỏ - a dao

Nguyên liệu : táo đỏ (bỏ hột) 0,5kg, quả óc chó 150g, mè đen (rang chín) 150g, long nhãn hiệu 150g, a dao 250g, đường phèn 250g, rượu 0,5 lít.

Cách làm - cách dùng : Táo đỏ, quả óc chó, long nhãn hiệu , mè đen với tán mịn, dùng chỉ sau . A dao ngâm trong rượu 10 ngày, chỉ với đó cùng cùng rượu đựng trong lọ sứ đem chưng cách thủy cho A dao tan hết. Thêm vào táo đỏ, quả óc chó, long mác , mè đen trộn đều, thêm đường phèn, hấp tiếp, đến khi đường tan thì hoàn thành . sau khi chế biến, chứa trong keo đậy kín.

Công hiệu: món cao dinh dưỡng phong phú, công hiệu: bổ thận, dưỡng huyết, chủ tâm an thần, nhuận làn da làm đẹp. phù hợp thực hiện cho người thận hư, thiếu máu, suy nhược tâm thần , thở ngắn đẹp sức, dung nhan mặt trắng nhạt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét